700 triệu mua nhà hay thuê để giầu ?

Thường người ta sẽ nghĩ như này…

  1. mua đất sống tạm chờ ngày lên giá —> lời
  2. ko mua chung cư 50 năm hỏng hết hạn —> bỏ
  3. ai ai cũng tập trung vào đầu tư mà ko đầu tư vào chất lượng cuộc sống để mỗi ngày mở mắt ra la an vui
  4. 50 năm họ nghĩ ngắn và nhanh vì bị bơm thổi là cuộc đời là chớp mắt cái 50 năm —> quá ảo

Hãy xem

Bạn mua đất rồi cất nhà (dù rất nhỏ ) thì tôi không nói vì cái lợi ai cũng biết rõ bởi đất muôn đời vẫn là miếng đất bạn làm chủ ! Còn mua căn hộ thực ra là bạn đã đi thuê căn hộ và có quyền ở và cho thuê lại (kiểu như bán) mà lại là thuê 50 năm (có khi ít hơn do thời gian xây dựng của dự án) rồi đưa một cục tiền mặt luôn 50 năm tiền thuê nhà hết cho chủ nhà (thực ra là chủ đầu tư).

Sau 50 năm thì căn hộ phải đập bỏ do tuổi thọ công trình xây dựng và khi đó bạn (con cháu bạn) còn lại tờ giấy chủ quyền căn hộ đó (nhưng đã đập bỏ), muốn có lại thì tiếp tục góp tiền xây lại !!!!

Không có sự khác nhau nào giữa người đi thuê căn hộ ở và người chủ căn hộ ở chỗ ở nghỉ ngơi ngoại trừ chữ thuê và chủ căn hộ trong tờ giấy. Bạn đi thuê ở thì nếu vì lý do không thích hay chuyển việc làm ăn chỗ khác thì bạn trả lại trong một nốt nhạc, còn nếu bạn đã mua (thực ra đã thuê hết 50 năm trả hết tiền rồi) thì dù có khó chịu lão hàng xóm căn phòng kế bên hay lý do công việc thay đổi thì bạn vẫn phải chấp nhận hay là phải bán lại với giá thấp hơn (do tuổi thọ công trình giảm dần) !!!

 

Đa số ai cũng nghĩ như anh. Vấn đề 700 triệu ở Sài gòn mua được miếng đất thế nào ? Cất nhà thế nào ? Hay dở dở ương ương đất chả ra gì, nhà cũng chả ra gì, anh đổ tiền vào đó xong rồi lại sống như một người tạm bợ và túi thì chẳng còn 1 xu ngoài lương hàng tháng ? Tùy thời điểm và tùy nhu cầu, cuộc sống của anh ở trước mắt chứ không phải nằm sau 10-20 năm nữa, lúc đó tuổi của anh cũng không còn trẻ.
Tôi cũng đồng ý với chuyên gia thời điểm này nếu muốn ở riêng nhân vật đề cập nên chọn ở thuê 1 căn hộ chung cư rơi vào tầm 5-6 triệu, chi phí ăn uống nữa là 10 triệu. Dư được 9 triệu so với lương. Còn 700 triệu đó nếu đầu tư thông minh, chắc chắn sẽ sinh lợi ngắn hạn hoặc dài hạn. Hơn là cố gắng mua cho được 1 miếng đất rồi cất cái chòi tạm bợ để sống, hoặc mua 1 căn hộ chung cư 50 năm thì cũng xem như là thuê vậy.

 

Và câu hỏi :

ôi có 500 triệu đồng, bố mẹ cho 200 triệu, lương 19 triệu một tháng, nên vay mua nhà 1,8 tỷ hay thuê ? (Văn Ninh, huyện Nhà Bè).

Tôi là nhân viên xuất nhập khẩu, còn độc thân, sau 7 năm đi làm, tích lũy được 500 triệu đồng. Bố mẹ vừa cho thêm 200 triệu đồng và khuyên tìm căn hộ ngoại thành TP HCM để an cư, vì ở thuê phải chuyển nhà nhiều lần trong 3 năm qua khiến cuộc sống bấp bênh.

Trả lời chuyên gia:

Ý kiến chuyên gia:

Bạn đã có 700 triệu tiền mặt, là một thế mạnh so với nhiều người tay không đòi bắt giặc hoặc chỉ có dưới 500 triệu đồng nhưng vẫn muốn mua nhà. Tuy nhiên, việc ra quyết định mua nhà ở thời điểm năm 2022 đòi hỏi phải xem xét rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: thu nhập hiện có, mức tăng trưởng thu nhập trong tương lai, dòng vốn tích lũy hiện nay cùng với khả năng mượn tối đa từ người thân không phải trả lãi, mức độ cần thiết phải có căn nhà, biến động lãi suất, chi phí cơ hội… ra sao?

Xét về thu nhập, bạn đang đạt mức 19 triệu đồng một tháng, đây là mức trung bình khá đối với người độc thân, nhưng chưa an toàn để mua nhà lúc này. Bởi lẽ, với mặt bằng lãi suất hiện nay, khoản vay trên một tỷ đồng có thể phải trả nợ gốc và lãi lên đến mức tổng xấp xỉ 19-20 triệu đồng một tháng trở lên. Nếu bạn mua nhà trả góp, bạn sẽ đối mặt với việc bị ngốn sạch thu nhập cố định, không còn tiền để chi tiêu, sinh hoạt. Bạn chưa đề cập đến khoản thưởng cuối năm hay thu nhập phát sinh đạt được bao nhiêu, nên không thể tư vấn trường hợp có nguồn phụ thu.

Xét về tăng trưởng thu nhập trong tương lai, trung bình các doanh nghiệp đều có mức tăng trưởng lương hàng năm bù vào trượt giá cho người lao động. Mức trượt giá năm 2022 khoảng 4%, với tốc độ tăng trưởng lương này thu nhập của bạn vẫn chưa đạt ngưỡng an toàn để mua nhà trả góp năm nay.

Xét về dòng vốn tích lũy hiện nay, bạn có 700 triệu đồng, nếu dừng ở dòng tiền này thì đừng vội mua nhà trả góp, chắc chắn bạn sẽ bị đuối tài chính. Song nếu được gia đình, anh chị em, cô dì, chú bác tài trợ cho vay không tính lãi và không áp lực trả lại tiền quá sớm, bạn có thể cân nhắc mua nhà với tổng dòng tiền đạt ngưỡng 1,1 tỷ đồng trở lên.

Lưu ý, bạn chỉ chọn mua căn hộ 1 phòng ngủ giá cạnh tranh nhất thị trường. Với chính sách kích cầu thanh toán nhanh được chiết khấu cao, bạn đóng trên 50% giá trị căn nhà có thể được giảm 5% giá trị hợp đồng, cộng thêm bạn được giữ lại 5% chờ đến khi nhận sổ, tức chỉ phải đóng 90% giá trị căn nhà trong giai đoạn trả tiền theo tiến độ, là mức khả thi.

Xét về mức độ cần thiết phải có nhà, bạn phải tự rà soát lại nhu cầu cấp thiết của bản thân để ra quyết định. Nếu còn độc thân, bạn hoàn toàn có thể ở thuê cho đến khi nào lập gia đình hãy tính đến việc mua nhà để tích lũy thêm dòng tiền đủ lớn.

Xét về lãi suất cho vay, đây là thời điểm lãi suất có nhiều biến động với xu hướng tăng lấn lướt toàn thị trường tín dụng. Đây là yếu tố không thuận lợi, khuyến nghị tốt nhất không nên vay mua nhà khi tài chính chưa đạt ngưỡng an toàn vì bẫy lãi suất thả nổi có thể khiến bạn mất cân đối tài chính. Nếu bạn vay thời điểm này còn phải đối mặt với quy trình rà soát siết tín dụng bất động sản. Trong trường hợp muốn vay chỉ nên vay tối đa khoảng 40-50% giá trị căn nhà để hạn chế rủi ro. Khi tiếp cận vốn vay, bạn phải chọn lựa nhà băng nào có mức phạt trả nợ trước hạn thấp vì khoản tiền phạt này khá cao.

Xét về chi phí cơ hội, ở thuê là một lựa chọn linh hoạt đối với người có dòng tiền chưa tiệm cận ngưỡng an toàn để mua nhà trả góp. Giá thuê nhà tại TP HCM hiện nay rất rẻ, nguồn cung lớn, dễ chọn lựa do mặt bằng giá thuê đã điều chỉnh khá mạnh sau thời gian bị tác động bởi đại dịch Covid-19. Trong thời gian ở thuê, bạn ít bị áp lực tài chính, có thể tập trung cho công việc để tăng lương, sử dụng nguồn vốn hiện có (700 triệu đồng) để đầu tư sinh lời đồng thời nỗ lực làm thêm để tích lũy tiền để phục vụ cho việc mua nhà trong tương lai.

Tốc độ tăng giá căn hộ mới chào bán trên thị trường sơ cấp tại TP HCM trung bình trên 10% một năm trong khi giá nhà thứ cấp (mua đi bán lại) không tăng nhiều, thậm chí giảm. Nếu bạn tận dụng được chi phí cơ hội để tăng trưởng dòng tiền cao hơn ngưỡng tăng giá nhà, ví dụ bạn tăng trưởng vốn đạt khoảng 15-20% một năm trở lên, bạn hoàn toàn có cơ hội mua nhà trả góp an toàn trong tương lai.

Xét tổng quan nhiều yếu tố, mua nhà trả góp thời điểm này chưa thật sự phù hợp với khả năng tài chính hiện có của bạn. Phương án ở thuê tạm thời có thể giúp bạn củng cố lại các chỉ số tài chính cho thật vững vàng. Khi nào vươn đến ngưỡng an toàn tích lũy được trên 50% giá trị căn nhà là thời điểm bạn có thể cân nhắc vay mua nhà.

 

 

VẬY BẠN NGHĨ NHƯ THẾ NÀO?

ĐẦU TƯ GÌ ?

ĐỐI VỚI TÔI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI LÀ QUAN TRỌNG NHẤT

DÒNG TIỀN –> TẠO THU NHẬP

THU NHẬP –> TẠO ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ —> TÍNH ĐẾN XOAY VỐN VÀ DÒNG TIỀN …

 

 

MỘT SỐ GIẢI PHÁP

X4 TẢI SẢN —> ĐÂY

X10 TÀI SẢN —> ĐÂY

Như chúng ta đã biết các phân khúc đầu tư bđs phải vốn lớn/ sàn hàng hóa / vốn phải lớn / mua vàng vốn phải lớn / chứng khoán tỷ lệ vốn cũng phải lớn/ do đó team ogđt với phân khúc rất vừa vặn vì các gói phù hợp với các đối tượng khách hàng phù hợp

1k dành cho copytrade tỷ lệ có thể đạt 30% ngày hoặc 30% tháng tùy vào các chiến lược GOLD các khách hàng vốn nhỏ 500u 1000u hay dưới 5000 u thường chọn copy trade như một giải pháp đánh theo hoa tiêu / đó là một giải pháp hợp lý – độ rủi ro có thể đạt mốc 20% 30% tất nhiên trong biên độ cho phép và các tỷ lệ check của copy trade an toàn/ hầu như chúng ta thấy 500u tài khoản hoa tiêu sẽ đánh lên 550 usd cho lãi 10% khá dễ dàng / trường hợp thuận lợi / trường hợp không thuận 5% cho tới 15% sẽ stop với mốc làm lại cho ngày hôm sau / đó là một tỷ lệ hợp lý của trading 

Các trường hợp trade bitcoin nếu không trữ ở binance hoặc mx  hoặc lập lưu trữ ở Remitano lưu trữ coin chúng ta sẽ giao dịch bitcoin tại errante như một giải pháp margin an toàn –> Link  

các tk 10k hay 15k phù hợp với 7355 hoặc 5573 được xem xét như tỷ lệ chia theo ngày theo giờ – nếu tk của quý khách hàng thắng / cs sẽ chăm sóc và thông báo rút tiền để chia team trade ngay lập tức / điều này xẩy ra thương xuyến với scalping gold 

Trường hợp an toàn nhất là các gói Noloss tỷ lệ chia 2% 8% tùy theo biên độ lợi nhuận/ rủi ro của khách hàng sẽ được tính toán và bù để giao dịch tiếp nó như một bài toán sử dụng vốn của khách hàng để giao dịch an toàn / phần vốn của công ty dùng để bảo hiểm/ như vậy phần vốn của khách hàng để giao dịch/ phần vốn của công ty để bù / phần lãi của công ty để bù cho những rủi ro

Như phân tích ở trên 4 gói giao dịch sẽ hiệu quả cho phân khúc khách hàng hiện tại

Tất nhiên để tự giao dịch cùng team chúng ta có các tín hiệu ở các nhóm — > Tại đây

Kính chúc quý khách hàng giao dịch an toàn!!

Kính chúc hợp tác thành công!!

Các chương trình cùng MD với các thông tin chi tiết để có thể hỗ trợ đầu tư trong vàng – các chiến lược giao dịch dài hạn – các chiến lược scalping trong đầu tư với việc sử dụng bonus và các chiến lược đầu tư an toàn. 

Quý khách hàng mở tk tại MD –> Đây Sau đó tham gia giao dịch trực tiếp hoặc giao dịch theo phòng đầu tư với tỷ lệ scalping 7355 hoặc noloss  

Video chiến lược —> Đây

Các chương trình đào tạo – > Đây 

Các bộ trading coin —> Đây

Các nhóm chiến lược — > Đây

Sàn Errante

Sàn Đầu tư gì?

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *