Sức khỏe của bạn cũng được nằm trong top quan tâm. Điều số 5

Team ông già
vẫn lo tư vấn đầu tư
tư vấn sức khỏe bản thân
tư vấn sức khỏe chủ động
tư vấn sức khỏe của bạn
tư vấn sức khỏe tài chính
theo dõi
www.suckhoecuaban.vn
Tôi sẽ nhớ ngày 23/12/2016 suốt cuộc đời mình. Đó là ngày cuối cùng tôi làm công việc toàn thời gian.
“Tôi đã nói đồng ý với hầu hết mọi cơ hội mà tôi có được”, Steve Adcock, người đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 35, cho biết.

Vợ chồng tôi nghỉ hưu sớm lần lượt ở tuổi 33 và 35 sau khi tích lũy được 870.000 USD nhờ công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với sự trợ giúp của thị trường, giá trị tài sản của chúng tôi đã tăng lên 1 triệu USD ngay sau đó.

Tôi sinh ra không giàu có. Chúng tôi không có công ty riêng. Không ai trong chúng tôi được thừa kế một số tiền lớn. Thậm chí, chúng tôi không cố bon chen để làm giàu bằng mọi giá, mà chỉ tích lũy tài sản theo cách cổ điển – bằng cách làm việc chăm chỉ và thực hiện các phương pháp quản lý tài chính chiến lược.

Dưới đây là 7 điều cơ bản đã giúp tôi nghỉ hưu sau 14 năm làm việc:

1. Bỏ qua lời khuyên ‘hãy theo đuổi đam mê’

Tôi hiểu niềm đam mê của mình không phải lúc nào cũng có thể thanh toán được các hóa đơn.

Ví dụ, tôi có đam mê với nhiếp ảnh. Nhưng thế mạnh của tôi là về khoa học máy tính. Năm 2004, mức lương khởi điểm của tôi với tư cách là một kỹ sư phần mềm là 55.000 USD, và đến năm 2016, tôi đã kiếm được hơn 100.000 USD mỗi năm. Tôi không chắc mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền nếu tôi chọn theo đuổi đam mê.

Tất nhiên là vẫn có những người làm công việc mà họ đam mê với mức lương cao nhưng số đó không nhiều. Lời khuyên của tôi là hãy xây dựng sự nghiệp bằng những gì bạn giỏi.

2. Loại những kẻ thua cuộc ra khỏi cuộc đời mình

Nếu bạn chỉ đi chơi với những người thích uống rượu ở quán bar và tiêu tiền, rất có thể bạn sẽ làm theo những thói quen tiêu tiền đó.

Tôi đã nâng cấp cuộc sống của mình bằng cách nâng cấp bạn bè tôi. Tôi làm bạn với những người làm việc tốt nhất trong văn phòng. Tôi dành thêm thời gian với những người thành công hơn tôi. Nhiệm vụ của tôi là xây dựng mối quan hệ với họ. Những thói quen của họ ảnh hưởng đến tôi. Chúng tôi tạo động lực cho nhau.

Tôi bắt đầu đưa ra những quyết định tốt hơn về tiền bạc. Tại nơi làm việc, tôi thường xuyên tăng ca, và tôi cũng yêu cầu được tăng lương, thăng chức – giống như những người có thành tích cao đã làm. Và điều đó rất hiệu quả.

3. Chuyển công ty 5 lần trong 14 năm

Nhận công việc mới thường là cách dễ dàng nhất để được tăng lương vì thương lượng mức lương cao hơn là một phần tự nhiên của quá trình này.

Tôi được tăng 15 đến 20% mỗi khi chuyển công ty. Con số này vượt xa mức tăng chi phí sinh hoạt thông thường 3% mà nhiều nhà tuyển dụng đưa ra cho nhân viên của họ.

Chỉ cần lưu ý không chuyển công ty quá thường xuyên. Hãy cố gắng duy trì mỗi công việc trong ít nhất một năm, bởi vì một số nhà tuyển dụng sẽ không thuê những ứng viên thay đổi công việc thường xuyên.

4. Không đua đòi

Chỉ vì hàng xóm của bạn mua một chiếc xe hơi, du thuyền hay nhà mới không có nghĩa là bạn cần phải làm như vậy.

Cách tốt nhất để vượt qua cám dỗ này là tập trung vào mục tiêu của chính mình. Vợ chồng tôi thường nói về tương lai của mình mỗi buổi tối khi chúng tôi dắt chó đi dạo quanh khu phố. Điều này giúp giữ cho mục tiêu của chúng tôi luôn ở phía trước và là trung tâm trong tâm trí của mình.

Chúng tôi đã không để thói quen chi tiêu của người khác ảnh hưởng đến mình.

5. Ưu tiên cho sức khỏe

Cuộc sống không chỉ là tiền. Hơn hết, sức khỏe là ưu tiên hàng đầu của tôi. Sức khỏe tốt giúp bạn hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn, đồng thời cũng làm giảm nguy cơ phát sinh các chi phí y tế không mong muốn.

Năm 2007, tôi tăng cân và không khỏe mạnh. Tôi quyết định thay đổi lối sống của mình bằng cách ăn uống khoa học hơn, tập thể dục thường xuyên hơn. Trong 2 năm tiếp theo, tôi đã giảm được 30kg và có được thân hình đẹp nhất trong đời.

Năm nay tôi 41 tuổi và vẫn tiếp tục tập tạ hàng ngày. Năm nay, vợ chồng tôi đã chi 10.000 USD để xây dựng một phòng tập thể dục dành riêng cho gia đình trên diện tích 28.000 m2 đất. Đó là số tiền hiệu quả nhất mà chúng tôi từng chi tiêu.

6. Tránh nợ thẻ tín dụng

Người Mỹ đang gánh khoản nợ thẻ tín dụng hơn 840 tỷ USD. Lãi suất cực kỳ cao khiến cho nợ thẻ tín dụng trở thành món nợ tồi tệ nhất trong tất cả các loại nợ.

Tôi chưa bao giờ trả một đồng nào cho tiền lãi thẻ tín dụng, nhưng tôi nợ bố tôi rất nhiều. Ông dạy tôi rằng nợ thẻ tín dụng là không thể chấp nhận được, dù chỉ trong 1 tháng.

Đối với nhiều người, thẻ tín dụng khiến họ rất dễ dàng để tiêu số tiền mà họ không có. Đó là một thói quen có thể khiến mọi thứ nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát.

7. Luôn nói “có”

Ngay cả khi tôi không biết làm thế nào để hoàn thành một công việc được giao, tôi vẫn sẽ chấp nhận thử thách.

Tôi nhớ vào một ngày thứ 6 tại văn phòng, tôi được gọi đến một cuộc họp với Giám đốc điều hành của công ty. Tôi đã rất lo lắng, nhưng hóa ra đó lại là cơ hội nghề nghiệp tốt nhất mà tôi từng có.

Công ty đã sa thải toàn bộ đội ngũ quản lý phía trên tôi, và họ muốn tôi làm giám đốc công nghệ thông tin. Từ một nhà phát triển phần mềm cấp thấp, bước nhảy vọt khổng lồ đó có vẻ khó khăn. Tôi chưa bao giờ làm quản lý trước đây và cảm thấy hoàn toàn không được chuẩn bị cho một sự thăng tiến lớn như vậy.

Nhưng tâm trí bảo tôi phải chấp nhận. Tôi đã đặt ra nhiều câu hỏi, tìm người cố vấn và thu được kinh nghiệm cần thiết để phát triển mạnh mẽ toàn bộ sự nghiệp của mình từ thời điểm đó trở đi.

Liên hệ team #ông già đầu tư

hệ thống www.dautugi.vn và các nhóm www.nhom.com.vn

Các kiến thức quản trị và tư vấn đầu tư

 1. www.dautugi.vn
 2. www.kienthucdautu.vn
 3. www.kienthuctaichinh.vn
 4. www.nguyenquanghoc.vn
 5. www.davidhoc.com
 6. www.forex.vn
 7. www.tradecoin.vn
 8. www.khoahocdautu.com
 9. www.baihocdautu.net
 10. www.onggia.info
 11. www.nguyenquanghoc.com
 12. www.thantaicopy.com

Thụ động là hoa hồng là com lots

nếu bạn vận hành tiền đẻ ra tiền hãy theo dõi copy thần tài cùng team #onggiadautu

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *