Tư duy xây dựng hệ thống là gì?

Ê kíp kiếm tiền vận dụng các khả năng tư duy hệ thống kiếm tiền.

  1. bản thân chỉ có 24h
  2. vận dụng nhiều người
  3. sử dụng tốt đòn bẩy tài chính ví dụ : OPM viết tắt của Other People’s Money. OPM là đòn bẩy thực hiện tiền vàng người khác. Đây  các loại đòn kích bẩy trước tiên cùng  một số loại đòn bẩy quan trọng đặc biệt tuyệt nhất của chi tiêu tài thiết yếu. Nhà đầu tư chi tiêu thực hiện chế độ này khi vẫn phải chi phí làm cho ăn nhưng mà vào người không có tiền
  4. Các công cụ này đầy đủ như sau:

Có 2 cách sử dụng tiền của người khác – OPM phổ biến:

1) OPM bằng cách vay tiền

Vay bạn bè, vay người thân, vay ngân hàng, vay xã hội đen. Dùng tiền của người khác để kinh doanh. Lợi nhuận của bạn = Lợi nhuận kinh doanh trừ đi Tiền lãi đi vay.

Tôi không khuyên bạn làm cách này. Cha mẹ tôi từng tán gia bại sản vì liều mạng đi vay tiền kinh doanh. Bạn không bao giờ biết trước được điều gì cả.

2) OPM bằng cách huy động vốn từ các nhà đầu tư

Bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng lại không có vốn? Thay vì đi vay mượn phải trả lãi suất cắt cổ, bạn sẽ thuyết phục người khác đầu tư tiền cho bạn. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có cổ phần, ăn chia lợi nhuận.

Mặc dù bạn chỉ có một phần vốn trong công ty, bạn vẫn sẽ có quyền điều hành, quản lý công ty và sử dụng toàn bộ tiền huy động của các cổ đông vào việc sản xuất, bán hàng, quảng cáo, trả lương cho nhân viên.

Lời khuyên: Hãy học cách thuyết phục, đàm phán để áp dụng hình thức OPM huy động vốn từ nhà đầu tư. Bằng cách này, bạn vẫn có tiền để kinh doanh, có thêm trí tuệ từ các cổ đông. Thay vì đi vay mượn rồi è lưng ra trả lãi. SOMIZA từ trước tới nay chưa cần phải vay tiền của ai. Tất cả việc kinh doanh của tôi là đều từ huy động vốn từ người khác.

Ví dụ:

Mua đất – mua nhà: bớt tham lại, đừng mong lúc nào cũng sở hữu 100% miếng dất, 100% căn nhà. Lúc khởi sự, tôi chỉ có 100 triệu, thay vì đi mượn tiền, tôi đi tìm cơ hội (cơ hội = những căn nhà, miếng đất đẹp, giá rẻ, sinh lời cao) và chia sẻ cơ hội đó với những người có tiền và thích đầu tư.Thử nghiệm ý tưởng kinh doanh. Thay vì bỏ tiền ra thuê nhân viên, đầu tư sản xuất, quảng cáo. Tôi tự bỏ một ít tiền ra để test xem ý tưởng của mình có khả thi hay không? Nếu có thì tôi đi tìm nhà đầu tư để trình bày và thuyết phục họ bỏ tiền vào. Dĩ nhiên là phải có cách nói và biết cách làm hợp đồng rõ ràng công bằng cho nhà đầu tư.

*

OPM là gì? cách dùng OPM?

2. OPE là gì? cách sử dụng OPE hiệu quả? |

OPE là đòn bẩy sử dụng kinh nghiệm của người khác. OPE là viết tắt của cụm từ Other People’s Experience. Người khôn ngoan là người biết cách học hỏi, tổng hợp kinh nghiệm đầu tư của người khác để từ đó có thể rút ra những bài học, bí quyết đầu tư thành công cho riêng mình.

Nếu bạn tự học:sẽ tốn nhiều thời gian để tìm tòi, mày mò, có thể học xong không dùng được vì đã lỗi thời, hoặc học sai, hoặc làm sai rồi nản.

Vì vậy việc học hỏi và sử dụng kinh nghiệm của người khác nhất là những người thành công sẽ là cách dễ dàng để trở nên giàu có. Bạn hãy học những gì họ học, làm những gì mà họ đã làm, cộng thêm chút sáng tạo để cho kết quả tốt hơn. Những bài học kinh nghiệm đó có thể tiết kiệm kha khá thời gian nổ lực làm việc cho bạn.

Đòn bẩy này có thể giúp bạn tối đa hóa những kết quả của bạn trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Cách ứng dụng OPE

Khi không biết thì thay vì Google, tôi sẽ chat, nhắn tin, gọi điện hỏi những người giỏi có thể cho tôi câu trả lời ngay lập tức.

Bí mật của OPE: Mỗi người trung bình sẽ quen biết 200 người. Trong 200 người đó, mỗi người sẽ quen biết 200 người nữa. Nếu bạn tiếp tục hỏi khoảng 2-3 người, bạn có 200 x 200 x 200 = 8,000,000 (Tám triệu) cơ hội và mối quan hệ có thể giúp được bạn.

Lời khuyên cho đòn bẩy OPE: Mở miệng ra hỏi. Với thái độ chân thành, cầu thị, ham học hỏi, mọi người sẽ giúp đỡ bạn. Hãy tận dụng các nhóm trên Facebook, những cộng đồng đó rất lớn và rất sẵn lòng giúp đỡ nếu bạn hỏi.

3. Đòn bẩy OPI là gì? |

Loại đòn bẩy thứ ba này là đòn bẩy sử dụng ý tưởng của người khác. Đây là viết tắt của cụm từ Other People’s Idea.

Đôi khi trong cuộc sống, ý tưởng của bạn rất cùi bắp hoặc bạn không phải là người có thế mạnh sáng tạo. Bạn cần biết cách sử dụng ý tưởng của người khác + kết hợp với cách làm của riêng bạn. Mục tiêu của bạn là có thể liên kết với những người có thể chia sẻ những ý tưởng kiếm tiền hiệu quả cho bạn. Sau đó tiến hành thử nghiệm ý tưởng. Cuối cùng là kết hợp với OPM – Dùng tiền của người khác để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

*

Đòn bẩy OPI: hãy tự tạo bệ phóng tên lửa của bạn!

4. OPT

Mỗi ngày bạn chỉ có 24 tiếng. Làm thế nào để bạn có 24,000 tiếng mỗi ngày? Đây chính là ý tưởng của OPT, viết tắt của Other People’s Time.

Loại đòn bẩy thứ tư này là sử dụng thời gian của người khác để làm giàu cho bạn. Ví dụ: trong công ty, ông chủ sử dụng thời gian của cả đội ngũ nhân viên nhằm tạo ra nhiều tài sản lớn hơn, nhanh hơn, có giá trị hơn.

*

Dùng đòn bẩy OPT để trở thành tỷ phú thời gian

Cách dùng OPT của SOMIZA:

Thuê nhân viên – thuê freelancer để làm những công việc mà tôi không có skill – kỹ năng để làm: ví dụ: Thuê designer – thiết kế web, hình ảnh. Thuê coder – lập trình viên để tạo trang web, chức năng A, B, C cho web. Thuê chuyên gia marketing để chạy quảng cáo bán hàng cho tôi. Nếu tôi tự học cả đống kiến thức này thì cả đời cũng không thể giỏi bằng họ.

Hãy dùng dịch vụ thuê freelancer của vlance.com, freelancerviet.com, fiverr.com

Thuê người giúp việc để chăm sóc con, làm việc nhà. Đây là thứ chiếm nhiều thời gian, sức lực của bạn nhất, nhưng không làm thì không được. Nhiều người mất nhiều thời gian dọn nhà, giặt đồ, rửa chén, chăm con quá! Thời gian đó tôi viết blog, kinh doanh sẽ có ý nghĩa hơn.

Bạn có thể thử dịch vụ tìm người giúp việc của www.jupviec.com

Tư duy sai lầm mà nhiều người mắc phải là: Tự làm cho tiết kiệm. Họ không biết họ đang mất đi thứ quý giá nhất mà tiền không mua được: Thời gian! Tự làm sẽ mất thời gian, chưa kể làm không được => mất thời gian làm lại.

Tóm lại: để dùng OPT bạn có 2 cách

Trả tiền để thuê người làm cho bạn. Nếu bạn đang làm thuê mà muốn kinh doanh riêng, hãy dùng OPT, thuê người đi. Hãy tập làm chủ và dùng thời gian – kinh nghiệm của người khác. Hãy trích tiền lương đi làm thuê của bạn để thuê người làm.Thuyết phục người khác làm cho bạn miễn phí. Muốn vậy thì bạn phải giỏi nói, giỏi làm, giỏi thuyết phục.

5. Đòn bẩy OPW là gì? |

Loại đòn bẩy thứ năm này là sử dụng thành quả công việc của người khác. Đây là viết tắt của cụm từ Other People’s Work.

Nếu biết cách sử dụng công việc của người khác vào hoạt động của mình, bạn sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức mà vẫn có thể đạt được những gì mà mình mong đợi.

Cách áp dụng Other People’s Work hiệu quả

Học hỏi cách các tập đoàn lớn đang làm: cách họ thiết kế website, cách họ làm quảng cáo, cách họ dùng màu sắc, câu từ, cách họ đối xử với khách hàng. Đừng tự mình Reinventing the wheels (bánh xe hình tròn, đừng tự cải tiến nó thành hình vuông)Copy từ đối thủ và cải tiến đúng điểm yếu của họ. Đây là cách mà Trung Quốc đã làm để từ một nước nghèo trở thành cường quốc thứ 2 thế giới. Họ copy! Họ cải tiến để làm rẻ hơn, nhanh hơn, nhiều hơn!

 

 

Giới thiệu David HOC

No loss system Một trong những giải pháp không thua lỗ Tâm đức trí tài ...

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *